Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Rắc rối hộ chiếu khiến Luis Suarez khó đến Juventus

Đề xuất chuyển đến Juventus của Luis Suarez dường như đã không được thông qua, sau khi huấn luyện viên Andrea Pirlo thừa nhận rằng sẽ rất khó để tiền đạo người Uruguay có được hộ chiếu Ý trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc.

Rắc rối hộ chiếu khiến Luis Suarez khó đến Juventus
Thời gian của Suarez tại Barcelona đã sắp kết thúc

Bianconeri đã dùng khoản tiền được đầu tư cho hai bản hợp đồng không thuộc EU, sau khi họ xác nhận sự xuất hiện của tiền vệ người Brazil là Arthur Melo từ Barcelona và cầu thủ người Mỹ Weston McKennie từ Schalke.

Tấm hộ chiếu khiến Luis Suarez loay hoay

Điều này đồng nghĩa với việc hợp đồng của Suarez phụ thuộc vào khả năng người Uruguay có được hộ chiếu Ý hay không vì Juventus sẽ không thể chiêu mộ thêm bất kỳ cầu thủ nào từ bên ngoài EU. Và HLV Pirlo đã thừa nhận rằng một thỏa thuận với cầu thủ 33 tuổi sẽ rất khó khăn trong mùa hè này.

Rắc rối hộ chiếu khiến Luis Suarez khó đến Juventus
Suarez đã vượt qua kỳ thi tiếng Ý để cố gắng lấy hộ chiếu

Pirlo nói: “Tất cả chúng tôi đang chờ đợi một tiền đạo cắm đúng nghĩa. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong kỳ chuyển nhượng nên chúng tôi cần bình tĩnh và lạc quan, chúng tôi không nên quá vội vàng. Thương vụ Suarez gặp khó khăn vì mất nhiều thời gian để anh ấy có được hộ chiếu, vì vậy không chắc thương vụ này có thể thành công”.

Tiền đạo sinh năm 1987 có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Ý vì vợ anh đã là công dân, nhưng quá trình đó có thể mất một vài năm. Vì vậy Suarez cùng câu lạc bộ Serie A buộc phải tìm kiếm một con đường nhanh hơn và khả thi hơn.

Suarez đã trải qua một kỳ kiểm tra ngôn ngữ như một phần của quá trình này để có được hộ chiếu Ý. Nhưng việc có thể đạt được thỏa thuận với Juventus kịp thời hay không vẫn còn là dấu chấm hỏi.