Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

HLV U19 Việt Nam tiết lộ chiến thuật chơi

HLV Philippe Troussier mới đây đã tiết lộ chiến thuật sẽ áp dụng cho ĐT U19 Việt Nam với lối đá thiên về kiểm soát bóng.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, U23 và ĐTQG Việt Nam thường lựa chọn lối chơi phòng phản ngự với sơ đồ ba hậu vệ. Được biết lối chơi này đã giúp bóng đá Việt Nam tạo ra nhiều bước ngoặt lịch sử ở các đấu trường khu vực và châu Á. Gần đây nhất, thầy Park cho biết muốn tăng thời lượng kiểm soát bóng của ĐT Việt Nam thêm từ 5-10% trong các trận đấu.

Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier tiết lộ chiến thuật chơi của U19 Việt Nam

Tiết lộ về lối chơi này, HLV Troussier chia sẻ: “Tiêu chí khi xây dựng đội bóng là kiểm soát và chơi bóng tốt, điều đó cần dựa trên sự bình tĩnh cũng như khôn ngoan.”

Philippe Troussier

“Tôi nhắc lại các cầu thủ không để đối phương có được bóng. Việc kiểm soát bóng là lớp phòng ngự đầu tiên, đối phương phải đuổi theo bóng. Tiêu chí như vậy nên tôi ưu tiên các cầu thủ có kỹ thuật tốt. Tôi sẽ không áp đặt tiêu chí to khỏe vì một khi đội tôi có bóng sẽ thì không cần tranh chấp và qua đó có thể kiểm soát trận đấu.”

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam cũng nhấn mạnh sẽ xây dựng lối chơi tập thể hơn là việc dựa vào cá nhân. Ông khẳng định không thể có chuyện 11 cá nhân với 11 lối chơi khác nhau, tất cả đều phải dựa trên chiến thuật mà ông đã đề ra.