Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Thất bại thảm hại trước Chelsea, HLV Guardiola suy nghĩ gì về chức vô địch của Liverpool

HLV Pep Guardiola thừa nhận rằng Man City đã cố gắng giành chức vô địch Premier League thứ 3 liên tiếp, tuy vậy Liverpool vẫn là người xứng đáng hơn.

Trận thua 2-1 của Man City trước Chelsea đã giúp Liverpool chấm dứt quãng thời gian 30 năm chờ đợi để trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh. Với kết quả này, The Citizens chính thức nhìn The Kop vô địch Premier League trước 7 vòng đấu.

Pep Guardiola
Pep Guardiola

Pep Guardiola thừa nhận Liverpool xứng đáng vô địch NHA

Nói về danh hiệu mà The Kop vừa có được, HLV Guardiola khẳng định: “Có lẽ chúng tôi không có niềm đam mê như đội bóng của Jurgen Klopp. Liverpool đã chơi mọi trận đấu như thể đó là cơ hội cuối cùng của họ vậy. Thực tế chúng tôi đã bị bỏ lại rất xa. Mùa này, có thể thấy Liverpool đã chơi rất tuyệt vời.”

“The Citizens đã đánh rơi số điểm ngay từ giai đoạn đầu mùa giải, còn Liverpool thì không. Sau 2 mùa, khoảng cách là rất lớn. Chúng tôi không xuất sắc như các mùa trước. 2 năm trước, chúng tôi đã hơn The Kop ở khoảng cách tới 25 điểm và bây giờ họ đã vượt lại chúng tôi 23 điểm. Chúc mừng Liverpool khi có mùa giải tuyệt vời, họ xứng đáng vô địch Ngoại hạng Anh mùa này.”

Pep Guardiola

Bên cạnh đó, thuyền trưởng Man City cũng thừa nhận họ đã gặp chút vấn đề ở hàng phòng ngự trong mùa giải này. Đồng thời, ông chia sẻ về mục tiêu tiếp theo của đội chủ sân Etihad trong khoảng thời gian tới.

Pep Guardiola tiếp tục: “Qua trận đấu vừa rồi, chúng tôi phải rút ra được kinh nghiệm để cải thiện mùa giải này và mùa tiếp theo. Chắc chắn The Kop sẽ không dễ dàng bảo vệ thành công chức vô địch, có 6 đội bóng muốn lật đỏ nó. Trong đó có cả Man City.”

Bình luận