Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Gặp vấn đề về tài chính, Quảng Nam cầu cứu đến VPF

Đại dịch bùng phát trở lại đã khiến nhiều đội bóng gặp khó khăn và mới đây chủ tịch Quảng Nam, ông Nguyễn Húp đã đề xuất VPF hỗ trợ tài chính.

Nguyễn Húp
Nguyễn Húp

Nguyễn Húp muốn VPF hỗ trợ cho CLB Quảng Nam 5 tỷ đồng

Cụ thể, ông Nguyễn Húp đã bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ 5 tỷ đồng, đúng bằng khoản chi tiêu của đội bóng trong 2 tháng khi V.League 2020 kéo dài hơn so với kế hoạch. Chia sẻ trên Zing, chủ tịch Quảng Nam cho biết: “Mỗi tháng chúng tôi tiêu tốn khoảng 2,5 tỷ đồng. Vì vậy, nếu giải mà kéo dài hơn 2 tháng, tôi đề nghị VPF hỗ trợ 5 tỷ.”

CLB Quang Nam
CLB Quảng Nam

“Đội bóng sắp tới sẽ bị cắt tài trợ. Ban đầu, hợp đồng là 26 trận V-League sẽ được diễn ra. Tuy nhiên giờ không diễn ra đủ trận, buộc chúng tôi phải đàm phán lại. Thậm tệ hơn, tài chính khó khăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhân sự.”

Được biết, đội bóng Quảng Nam không đồng ý với 2 phương án tổ chức mà VPF đã gửi cho các CLB chuyên nghiệp ở V-League và giải Hạng Nhất. Bên cạnh đó, đội bóng dự định gửi công văn tới BTC. Số tiền hỗ trợ trên được coi là điều kiện để đội duy trì thi đấu.

Tính tới thời điểm này, CLB Quảng Nam đang đứng cuối BXH tại V-League 2020 với chỉ 8 điểm. Đội bóng xứ Quảng trước đó đã đề xuất phương án hủy giải và chấp nhận xuống hạng.