Vào mùa giải trước, trụ cột của Barcelona – Lionel Messi liên tục dính phải tin đồn bất hòa và mâu thuẫn với đội bóng chủ quản. Thậm chí, truyền thông Tây Ban Nha còn đưa ra những bằng chứng vô cùng xác thực về việc ngôi sao người Argentina không còn mặn mà với đội chủ sân Camp Nou khi đôi bên dính líu đến những tin đồn gây tổn thất nặng nề về hình ảnh cá nhân. Song Messi vẫn phải ở lại Barca do điều khoản giải phóng hợp đồng của anh vượt túi tiền cho phép của nhiều CLB, bao gồm cả Man City.

Tuy nhiên, người đại diện của đội chủ sân Etihad cho đến tận thời điểm hiện tại mới lên tiếng đính chính sự việc liên quan đến “át chủ bài” của Barca. Cụ thể, Man City chưa từng có ý kiện chi tiền tấn để săn đuổi chữ ký của tiền đạo sinh năm 1987.
Messi hoàn toàn không liên quan đến bến đỗ Man City
Tờ The Sun từng khẳng định đội bóng của HLV Pep Guardiola sẵn sàng chi tới 433 triệu bảng để sở hữu Lionel Messi. Song phía Man City đã lên tiếng phủ nhận tất cả: “Chúng tôi chưa bao giờ đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào. Ngoài ra, cũng chẳng có buổi gặp mặt cá nhân hay họp kín liên quan đến vấn đề được quan tâm.”
Có thể thấy, nửa xanh thành Manchester đã rất cứng rắn trong việc giải quyết truyền thông về tin đồn chiêu mộ siêu sao quan trọng bậc nhất của Barcelona. Ngay tại thời điểm này, đoàn quân của Pep cũng đang thăng hoa trên mọi đấu trường mà không cần tới những cái tên quá dỗi vĩ đại được cánh truyền thông khen ngợi gần đây.