Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Leeds đàm phán với Barcelona về tiền vệ Rafinha Alcántara

Leeds đã mở các cuộc đàm phán với Barcelona về tiền vệ Rafinha Alcántara. Nhưng hai câu lạc bộ hiện đang còn cách rất xa để đạt được thỏa thuận thống nhất.

Leeds đàm phán với Barcelona về tiền vệ Rafinha Alcántara
Rafinha với 2,5 năm phiêu bạt ở ngoài Barcelona

Rafinha đã dành phần lớn thời gian trong hai năm rưỡi qua dưới dạng cho mượn và Barcelona muốn bán đi cầu thủ 27 tuổi như một phần của cuộc đại tu ở Camp Nou.

Rafinha mong muốn chuyển đến Premier League như anh trai

Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, cầu thủ người Brazil đang mong muốn chuyển đến Premier League để tiếp bước người anh trai Thiago – người đã được cho là sẽ chuyển đến Liverpool vào mùa hè này.

Các cuộc đàm phán giữa Leeds và Barcelona đang trong giai đoạn đầu, với việc đội bóng Tây Ban Nha giữ vững mức định giá 16 triệu euro của họ. Leeds hy vọng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tốt đẹp và Barcelona sẽ xem xét giảm giá bán ban đầu của họ.

Leeds đàm phán với Barcelona về tiền vệ Rafinha Alcántara
Leeds muốn chiêu mộ Rafinha cho mùa giải mới

Rafinha là một sản phẩm của học viện trứ danh La Masia, anh đã chuyển đến Tây Ban Nha sinh sống từ Brazil vào năm lên 13 tuổi. Anh đã gia nhập đội một Barca vào năm 2011, nhưng anh ấy đã dành phần lớn thời gian hai năm rưỡi gần đây phiêu lưu ngoài Camp Nou.

Trước đó, Rafinha gia nhập Inter dưới dạng cho mượn trong nửa sau của mùa giải 2017/18, trước khi hoàn tất bản hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải tới Celta Vigo vào năm 2019. Mức giá 16 triệu euro bắt nguồn từ điều khoản mua lại trong hợp đồng của ngôi sao sinh năm 1993 sau thời gian cho mượn với Celta Vigo.

Tuyển thủ Brazil đã ghi 4 bàn trong 30 lần ra sân cho Celta, và đội bóng Tây Ban Nha có thể cạnh tranh với Leeds để giành chữ ký của Rafinha. Tuy vậy, đội bóng này không chắc có thể đáp ứng được với mức phí mà Barcelona đang muốn có.