Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Vi phạm giãn cách xã hội, CLB Áo bị phạt nặng

Mới đây, CLB đang dẫn đầu giải VĐQG Áo, LASK Linz vừa bị trừ 12 điểm và rớt vị trí thứ 2 do vị phạm quy định cách ly mùa Covid-19 trong buổi tập.

Những đoạn video vào hôm 14/5 cho thấy LASK đã tổ chức tập luyện với quy mô toàn đội thay vì 1 nhóm nhỏ theo quy định. Điều đó khiến cộng đồng cũng như 11 đội bóng còn lại tỏ ra bức xúc.

Vi phạm giãn cách xã hội, CLB Áo bị phạt nặng

Ban đầu, LASK đã lên tiếng công khai lời xin lỗi trước việc làm, tuy nhiên họ vẫn phải chịu trách nhiệm với sai phạm gây ra.

Được biết, lãnh đạo bóng đá nước này đã phạt LASK số tiền 75.000 Euro, đồng thời trừ 12 điểm trên bảng BXH. Ngay sau đó, LASK cho rằng mức phạt này quá nặng đối với họ và khẳng định sẽ kháng cáo.

LASK Linz bị phạt nặng vì vi phạm cách ly mùa dịch

Hiện tại, CLB đã đưa ra một tuyên bố có nội dung như sau: “Chúng tôi đã nhận được án phạt từ Thượng viện chiều nay. Nhưng sau khi đánh giá lại án phạt, chúng tôi quyết định kháng cáo.”

“Cụ thể, LASK đã bị trừng phạt là trừ 12 điểm và nộp phạt 75.000 Euro là không xứng đáng. Do đó, chúng tôi đã thực hiện quyền hạn của mình và phản đối quyết định này.”

LASK Linz bị phạt nặng vì vi phạm cách ly mùa dịch

Tính tới thời điểm này, LASK đang nắm trong tay 54 điểm sau 22 vòng nhưng sẽ bị trừ 12 điểm, sau đó chia đôi là 21, trong trường hợp số lẻ được làm tròn lên.

Vì vậy, từ vị thế của đội dẫn đầu, LASK Linz đã tụt xuống vị trí thứ 2 trên BXH và đánh mất đi rất nhiều ưu thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch với Salzburg.

Bình luận