Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 nhà vô địch Giải hạng Nhì Quốc gia 2020

Lần đầu tiên giải bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến khi có 2 đội giành chức vô địch của Giải hạng Nhì Quốc gia 2020.

Cụ thể, ngày 16-6 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020. Và theo điều lệ giải hạng Nhì Việt Nam 2020 sẽ có tới 2 nhà vô địch được công nhận.

Giải hạng Nhì Quốc gia 2020

Được biết, giải trên được nằm trong hệ thống giải chính thức của bóng đá Việt Nam do VFF tổ chức. Tuy nhiên, giải hạng Nhì Việt Nam 2020 chỉ được coi là bán chuyên và có sự góp mặt của 15 CLB chia làm hai bảng A và B.

Giải hạng Nhì Quốc gia 2020 Việt Nam sẽ có 2 đội vô địch

Sở dĩ có 2 đội lẻ là do CLB Hà Nội trẻ đã sáp nhập với CLB Phú Thọ. Bảng A bao gồm các đội, FC Phú Thọ, Lâm Đồng, Kon Tum, Nam Định, Phù Đổng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng. Bảng B bao gồm: Bình Thuận, Công An Nhân Dân, Gia Định, Đồng Nai, Tiền Giang, Trẻ TP.HCM, Triệu Minh, Vĩnh Long.

Theo VFF công bố, Giải hạng nhì Quốc gia 2020 sẽ thi đấu vòng loại và chung kết. Vòng loại được tổ chức theo thể thức lượt đi, lượt về từ ngày 10-7 đến 8-9 để tính điểm xếp hạng.

Giải hạng Nhì Quốc gia 2020

Hai đội đang đứng đầu mỗi bảng sẽ thi đấu vòng chung kết, một đội có số điểm và chỉ số phụ thấp nhất sẽ buộc phải xuống hạng.

Nếu 2 đội thắng ở trận đấu này sẽ được công nhận là nhà vô địch và được nhận 150 triệu đồng. Đồng thời, 2 đội thua sẽ phải đá playoff để tranh suất thứ 3 thăng hạng Nhất.

Giải bắt đầu diễn ra từ 7-tới cuối tháng 9. Bên cạnh đó, Giải hạng Nhì chính là cơ hội để nhiều cầu thủ trẻ rèn luyện kỹ năng và thể hiện mình.

Bình luận