Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Lineker” “Ronaldo chưa xứng đáng để so sánh với Lionel Messi”

Mới đây, Gary Lineker cho rằng đưa ra sự so sánh Messi với Ronaldo là không tương xứng và khẳng định siêu sao Barcelona mới là cầu thủ xuất sắc.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là 2 cái tên nổi bật nhất của làng bóng đá thế giới thập kỷ qua. Cả 2 siêu này đã giành tổng cộng 11 danh hiệu Quả bóng Vàng, trong đó Messi nhỉnh hơn với 6 lần được vinh danh.

Tiền đạo người Argentina đã dành sự nghiệp ở Barcelona và đến bây giờ, phong độ của anh vẫn không hề giảm sút ở độ tuổi 33.

Lineker” “Ronaldo chưa xứng đáng để so sánh với Lionel Messi”

Còn đối với Ronaldo, anh từng thi đấu rất thành công ở Man United và Real Madrid và hiện tại vẫn đang chơi cho Juventus dù bước sang tuổi 35.

Trong suốt những năm qua đã có nhiều tranh cãi rằng ai là người giỏi hơn. Bởi vì cả hai đều giành được rất nhiều danh hiệu quốc nội và châu Âu, độc chiếm hàng loạt kỷ lục về số bàn thắng và kiến tạo.

Dù vậy, huyền thoại Gary Lineker cho rằng Messi hoàn toàn vượt trội, đồng thời cũng là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.

Gary Lineker cho rằng Ronaldo không đẳng cấp bằng Messi

“Mọi người thường rất tò mò trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và việc so sánh Messi và Ronalo được nằm trong số đó.” – Lineker nói với BBC Sport.

“Thường thì lựa chọn ai dựa vào việc bạn ủng hộ Barcelona, Real Madrid hay Juventus. Chuyện đó là quá bình thường.”

“Tôi cũng là một người rất hâm mộ Ronaldo, nhưng nếu nói về cầu thủ xuất sắc từ trước đến nay, không cần bàn luận, chắc chắn là Messi. Theo tôi, sự so sánh này không xứng đáng.”

Gary Lineker cho rằng Ronaldo không đẳng cấp bằng Messi

Lineker tiếp tục bác bỏ lập luận rằng thành tích của Ronaldo vượt trội hơn so với Mesi, vì chúng đến từ các CLB ở 3 giải VĐQG hàng đầu.

Ông tiếp tục: “Đúng là Mesi đã thi đấu cùng với những cái tên tuyệt vời khi ở đây, nhưng dù ở bên cạnh ai, thành tích của cậu ấy vẫn cao như thế.”

“Siêu sao người Argentina đã chứng minh nghi ngờ khả năng của mình đều là sai, hết lần này đến lần khác. Ngay cả trong những mùa giải gần đây, khi Barcelona không còn mạnh như xưa, phong độ cậu ấy vẫn không giảm đi.”

Bình luận