Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Eric García xác nhận mong muốn rời Manchester City

Trung vệ của Manchester City, Eric García xác nhận anh không có kế hoạch gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Etihad.

Eric García xác nhận mong muốn rời Manchester City
Manchester City khó giữ chân Eric García

Cầu thủ 19 tuổi chỉ còn một năm trong hợp đồng và được Barcelona muốn chiêu mộ. Đội bóng xứ Catalan xem anh là giải pháp lâu dài, hợp lý cho những khó khăn của họ ở hàng thủ.

Eric García muốn được ra đi vì ít được đá chính tại Manchester City

Manchester City đã cố gắng thuyết phục García ở lại, nhưng huấn luyện viên Pep Guardiola vào tháng trước tiết lộ rằng cầu thủ người Tây Ban Nha đã bày tỏ mong muốn ra đi. Và giờ García xác nhận rằng anh ấy nhìn thấy tương lai của mình không còn nằm ở sân Etihad nữa.

“Đúng là tôi đã thông báo với Manchester City rằng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng vào năm tới, nhưng bây giờ tôi chỉ nghĩ đến việc trở lại khi kỳ nghỉ của đội tuyển quốc gia kết thúc và tôi đang tập trung vào mùa giải này,” anh nói một cuộc họp báo (thông qua tờ Marca).

Eric García xác nhận mong muốn rời Manchester City
Ít được đá chính tại Manchester City thế nên García muốn trở lại Tây Ban Nha thi đấu

Manchester City rất muốn kiếm được khoảng 30 triệu bảng nếu García ra đi vào mùa hè này. Tuy nhiên, Barcelona chỉ muốn trả khoảng một nửa con số đó vì họ sẽ có thể ký hợp đồng với hậu vệ người Tây Nan Nha miễn phí vào mùa giải tới.

“Tại Manchester City, chúng tôi vẫn chưa bắt đầu trước mùa giải, vì vậy chưa có gì được nói về khả năng Messi sẽ đến,” anh tiếp tục. “Tôi tưởng tượng rằng nhiều câu lạc bộ sẽ muốn có anh ấy, nhưng tôi sẽ né tránh liệu điều đó có tốt cho đội hay không. Tôi sẽ không bình luận về điều đó cũng như không thể tham gia vào vấn đề này.”

Đối với García, trọng tâm là chơi bóng ở đội một trong mùa giải này nhằm chứng tỏ anh xứng đáng có được vị trí trong đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

“Tôi muốn chứng tỏ rằng Tây Ban Nha có thể tin tưởng vào tôi bởi vì những màn trình diễn trên sân cỏ”, anh nói. “Diego Llorente và Pau Torres đang được triệu tập vào đội tuyển quốc gia và ba người chúng tôi có một cuộc chiến cho vị trí chơi bên cạnh Sergio Ramos”.