Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Diego Rosa sắp cập bến Man City với giá 20 triệu bảng

Man City sắp hoàn tất việc ký hợp đồng với Diego Rosa của Gremio. Hiện hai bên đang đàm phán những chi tiết cuối cùng trong hợp đồng trước khi cầu thủ người Brazil chính thức gia nhập “gã khổng lồ” của Premier League.

Diego Rosa sắp cập bến Man City với giá 20 triệu bảng
Rosa đang là tuyển thủ U17 Brazil

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Rosa sắp ký hợp đồng với Man City từ Gremio. Để có được sao trẻ người Brazil, đội bóng Anh phải chi trước khoảng 4,5 triệu bảng.

Man City chi mạnh để sở hữu măng non Rosa

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là có tới 14 điều khoản trong hợp đồng của Rosa. Điều này có thể khiến Man City phải trả hơn 20 triệu bảng cho ngôi sao này – nếu như anh ta thực hiện được các điều khoản đã cam kết.

Hiện đang là một tuyển thủ U17 Brazil, tiền vệ Rosa vẫn chưa ra sân cho đội một của Gremio nhưng cái tên của anh đã khiến nhiều đại gia phải chú ý. Man City đã nhanh chóng ra tay để tránh các đội bóng khác nhòm ngó.

Diego Rosa sắp cập bến Man City với giá 20 triệu bảng
Nhiều đội bóng lớn muốn có Rosa và Manchester City là cái tên nhanh tay hơn

Tuy nhiên, Rosa sẽ không thể đến ngay Man City cho đến khi bước sang tuổi 18 vào tháng 10. Dự kiến ban đầu tài năng trẻ này sẽ được cho Lommel SK – một câu lạc bộ của Bỉ mượn sau khi vụ chuyển nhượng của anh ấy chính thức hoàn tất.

Trước đó, Diego Rosa đã hoàn tất thủ tục y tế với “Nửa xanh thành Manchester” vào tháng trước. Và bản hợp đồng mà anh đặt bút ký với đội bóng của Pep Guardiola sẽ có thời hạn lên đến 5 năm.

Rosa sẽ nối tiếp theo sau Ferran Torres và Nathan Ake đến với sân Etihad tại kỳ CN mùa hè này. Tuy nhiên, chỉ có Rosa không chơi cho Man City mùa tới khi anh dự kiến sẽ được cho mượn ngay lập tức.