Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

David Luiz mong muốn giải nghệ trong màu áo Benfica

Trong những tháng cuối cùng của hợp đồng với Arsenal, David Luiz bày tỏ dự định nghỉ hưu tại CLB cũ Benfica.

Cầu thủ người Brazil gia nhập Benfica vào năm 2007. Sau 4 mùa giải thi đấu ấn tượng cho CLB Bồ Đào Nha, anh lọt vào tằm ngắm của Chelsea. Tháng 1/2011, Luiz chuyển đến Stamford Bridge chơi bóng.

David Luiz

Sau 8 năm rời Lisbon, anh giành được rất nhiều thành công cùng Chelsea và Paris Saint-Germain. Anh còn giành được cả Champions League và Europa League trong thời gian ở London. Ở những năm tháng cuối, trung vệ 33 tuổi chuyển sang thi đấu trong màu áo Pháo thủ.

David Luiz dành rất nhiều tình cảm cho Benfica

Với việc chỉ còn 12 tháng trong hợp đồng hiện tại, Luiz thừa nhận anh muốn quay lại Estadio da Luz một ngày nào đó với mong muốn treo giày ở Bồ Đào Nha.

“Tôi luôn nói rằng tôi muốn kết thúc sự nghiệp tại Benfica. Trong bóng đá mọi thứ luôn thay đổi, những gì hôm nay là sự thật, ngày mai có thể trở thành lời nói dối. Nhưng cảm giác của tôi thì không!” – Luiz nói với trang web chính thức của Benfica.

“Tôi yêu Benfica. Ước mơ của tôi là được bước trên thảm cỏ của Estadio da Luz trong màu áo của họ. Đối với tất cả những gì tôi đã sống và cảm nhận, Benfica lớn hơn bất kỳ cầu thủ nào.”

david luiz 2

Tất nhiên Arsenal vẫn muốn có được sự phục vụ của David Luiz. Chốt chặn người Brazil có thừa khả năng và kinh nghiệm để dẫn dắt hàng phòng ngự của Pháo thủ thời gian tới. HLV Mikel Arteta cũng đã chia sẻ suy nghĩ trong vấn đề này:

“Đó là thứ tôi muốn đòi hỏi ở anh ấy. Anh ấy là một trong những cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất phòng thay đồ. Tôi rất hài lòng với những gì anh ấy thể hiện trong thời gian tôi ở đây. Thái độ của anh ấy trong tập luyện, cách anh ấy giao tiếp và mong muốn học hỏi, mọi thứ thật tuyệt vời.”

Bình luận