Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Quỳ gối hình chữ H, các thành viên Chelsea muốn đòi công lý cho Floyd

Mới đây, thủ môn Kepa Arrizabalaga đã chia sẻ một bức ảnh của tất cả các cầu thủ của Chelsea quỳ gối để ủng hộ phong trào Blacks Live Master ở Mỹ.

Hiện tại, các cầu thủ bóng đá trên khắp châu Âu đã sử dụng các trang mạng xã hội để lên tiếng biểu tình về cái chết của George Floyd đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Chelsea

Gần đây, những vụ biểu tình diễn ra liên tiếp ở xứ sở cờ hoa sau cái chết của Floyd, khi anh bị cảnh sát bang Minnesota ghì cổ dẫn tới tử vong.

Trước đó, các ngôi sao của Liverpool như Joe Gomez, Virgil Vann Dijk và James Milner đều đăng cùng 1 hình ảnh lên MXH cho thấy cả CLB đã quỳ gối vòng tròn tại SVĐ Anfied với nội dung là “đoàn kết là sức mạnh”.

Chelsea quỳ gối hình chữ H để đòi công lý cho Floyd

Giờ đây, tới lượt Chelsea cũng quỳ gối theo hình chữ H ở SVĐ Cobham để ủng hộ cuộc biểu tình này.

Giải thích lý do đằng sau biểu tượng, ĐT của The Blues, Cesar Azpilicueta nói trên trang Web CLB rằng: “Chúng tôi muốn chứng minh vị trí của mình. Tất cả chúng ta đều là con người và cần sống vì 1 tương lai tốt đẹp.”

Chelsea quỳ gối hình chữ H để đòi công lý cho Floyd

“Sống với tình yêu nhiều hơn, không có ghét bỏ. Gần đầy, chúng tôi mới thấy được sự phân biệt chủng tộc và cho rằng điều đó cần phải loại ngay khỏi xã hội.”

“Chúng tôi muốn cho các thế hệ trẻ phía sau biết hơn về một thế giới không có sự phân biệt đối xử. Chính vì thế, mọi thứ đều rất quan trọng và đã đến lúc phải lên tiếng rồi.”

“Chelsea luôn là CLB hàng đầu trong việc giải quyết nạn phân biệt chủng tộc. Chúng tôi rất tự hào vì là 1 phần của The Blues. Nếu bạn muốn giúp đỡ theo cách của chúng tôi thì hãy đứng lên làm thôi.”

Bình luận