Tin90min - Tin bóng đá - Báo bóng đá 24h - Tin tức thể thao hôm nay
oppathethao

Wenger thừa nhận sai lầm lớn nhất khi dẫn dắt Arsenal

HLV kỳ cựu Arsene Wenger mới đây bất ngờ tiết lộ, việc ông tại vị ở Arsenal đến 22 năm có lẽ là sai lầm lớn nhất sự nghiệp.

Cuối năm 2017/18, Wenger chính thức rời ghế nóng của Pháo thủ, sau 22 năm gắn bó và giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 5 FA Cup.

Arsene Wenger thua nhan sai lam cua ban than khi dan dat Arsenal qua lau

Trong suốt nhiệm kỳ, Giáo sư liên tiếp giúp đội bóng thành London đoạt tấm vé tham dự Champions League, nhưng lại không thể duy trì thành tích vào mùa giải 2016/17. Thời điểm đó, Arsenal chỉ về đích thứ 5 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh và phải hứng chịu vô số lời chỉ trích từ NHM.

Arsene Wenger thừa nhận sai lầm khi dẫn dắt Arsenal quá lâu

Trong một phát biểu mới nhất trên RTL, HLV Arsene Wenger lần đầu tuyên bố ông nên quyết định từ chức sớm hơn và cảm thấy hối hận vì ở lại Arsenal quá lâu. Ông nói: “Sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi có lẽ là chỉ ở một đội bóng quá lâu. Tôi không phải biết nói thế nào nữa, nhưng tôi luôn nỗ lực hết mình vì công việc.”

“Tôi tin rằng mình đã đưa đội bóng đi qua giai đoạn khó khăn nhất bằng những lối chơi hiệu quả. Sẽ có một giai đoạn mà người ta nói rằng bạn đã quá già để tiếp tục công việc. Nhưng họ không hiểu những gì tôi đã làm, những gì tôi đã mang lại.”

“Arsenal cho rằng tôi nên dừng lại. NHM thì cũng không cảm thấy tin tưởng. Sau 22 năm, mọi người muốn một sự thay đổi và tôi hiểu điều đó.”

HLV Arsene Wenger thừa nhận khi dẫn dắt Arsenal quá lâu

Ông Wenger cũng khẳng định sẽ tính chuyện trở lại Pháo thủ trong tương lai, nhưng có thể không phải trong cương vị HLV.

“Tôi sẽ quay về Emiares một ngày nào đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ tốt nhất là mình không nên liên quan gì tới chuyện làm việc cho CLB. Và nên theo dõi từ xa thì hay hơn.”

Được biết, sau khi chia tay Pháo thủ, HLV Arsene Wenger tạm nghỉ một thời gian. Sau đó, quay lại làm việc trên cương vị Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu FIFA.